Cập nhật hôm nay

90 khóa học mới, 16 trung tâm và 22 giảng viên BẤM XEM NGAY

Bạn đã dành cho gia đình những gì ???

14/09/2017 1801

Bạn hãy dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa, để yêu thương và cảm nhận đầy đủ những nhọc nhằn của mẹ, những nghiêm khác của cha hay cái nhõng nhẽo của những đứa em. Vì có thể một lúc nào đó, bạn sẽ không còn thời gian để quay lại được nữa đâu…

tai-xuong-74

* Khi còn nhỏ :
– Bạn sẵn sàng nhường nhiều thứ lớn hơn cái kẹo cho đứa bạn ngồi cùng bàn nhưng đôi khi lại tranh giành đến đánh nhau với đứa em chỉ vì một chổ ngồi .
– Bạn rất vui khi nhận trực nhật giùm cô bạn trong lớp nhưng lại luôn phân bì công việc dọn dẹp nhà cửa với đứa em ở nhà .
– Bạn có thể hăng hái làm một đầu bếp ” siêu hạng ” trong chuyến cắm trại đã ngoại của lớp nhưng lại không nhấc nổi tay chân vào bếp nhặt rau giúp mẹ. Bạn xem đó là việc đương nhiên mẹ phải làm
– Bạn sẵn sàng bỏ ra ra hàng giờ đồng hồ trong tiệm điện tử và “chỉ bảo” cho những tên “đệ tử” với những game phức tạp nhưng lại không có lấy 1 phút để giảng bài cho các em của mình.
– Bạn luôn nhớ chúc mừng và tặng quà cho các cô bạn gái nhân dịp sinh nhật , 8-3 nhưng lại quên mất rằng bạn còn có một người phụ nữ khác quan trọng hơn rất nhiều ,đó là Mẹ.
– Bạn thường sa sầm mặt mày, thậm chí nổi xung lên chỉ vì những lời trách cứ, răn dạy của bố mẹ , dù đúng nhưng sau đó bạn lại quên ngay như chưa từng được nghe.
– Bạn đã từng lưỡng lự mỗi khi xoa đầu cho Mẹ khi mẹ cảm thấy mệt nhưng lại quên mất rằng mẹ đã từng thức thâu đêm để canh giấc ngủ của bạn mỗi khi bạn “trái gió trở trời”.

* Khi lớn lên
– Bạn quá bận rộn với công việc , ngày nào cũng đến khuya mới về , ăn uống vội vàng rồi ngủ mà đôi khi quên hỏi thăm mẹ vì đã chong đèn thưc chờ cơm bạn .
– Bạn đã từng khó chịu vì cha mẹ mình có lúc lẫn thẩn, “già hóa trẻ con” nhưng lại quên mất chính vì một phần vất vả , sinh thành nuôi dưỡng bạn mà cha mẹ bạn đi về hướng ngược lại như vậy.
– Bạn không bao giờ để ý rằng những lúc bạn buồn bã, thất vọng hay thất bại, Mẹ luôn ở bên cạnh bạn , chở che nâng đỡ bạn . Và dường như bạn cho rằng mỗi ngày việc bạn nhìn thấy mẹ là một điều hiển nhiên.gia dinh7* Khi bạn rời xa gia đình …
– Bạn bắt đầu hiểu cha mẹ đã vất vả, khó nhọc thế nào để nuôi bạn không lớn.
– Bạn hối hận vì đã cư xử không phải khi cha mẹ cứ trách mình .
– Bạn nhận ra rằng đứa em bạn thật đáng yêu, xem ra nó không trẻ con một chút nào, khác hẳn với bạn.
– Bạn cảm thấy tiếc nuối vì đã đánh mất biết bao giây phút gia đình sum họp đầm ấm.
– Bạn nhận ra mình thật vô tâm vì chưa bao giờ thực tâm giúp mẹ trong công việc gia đình.
– Bạn có lúc sẽ nhận ra là mình đã sai khi dặt cha mẹ ra khỏi thế giới riêng của mình chỉ vì một suy nghỉ hết sức một chiều :”Cha mẹ không hiểu con !”
– Chỉ khi bắt đầu làm cha, làm mẹ bạn mới thấu hiểu làm đấng sinh thành khó đến nhường nào. Khi những đứa con xinh xắn của bạn lớn lên, bạn mới thấy thật không dể dàng dể làm bạn với chúng. Và khi đã bước vào cuộc sống rồi, bạn mới hiểu sẽ rất khó có những giây phút vui vầy cạnh những đứa em như xưa. Nhưng hình như tất cả đã quá muộn , ba mẹ bạn hoặc đã già, hoặc đã đi xa mãi mãi . Bạn không thể tìm lại được những năm tháng hạnh phúc ấy.
– Có những lúc bạn vô tình đặt gia đình ở một vị trí rất bình thường trong trái tim bạn . Chỉ khi thật sự mất đi một điều gì đó, bạn mới thấy diều đó là quan trọng . Sẽ đến một ngày những giây phút bình dị nhất bên gia đình sẽ không còn nữa . Bạn ngoảnh đầu nuối tiếc ư ? Sẽ không còn kịp! Bạn hãy dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa, để yêu thương và cảm nhận đầy đủ những nhọc nhằn của mẹ, những nghiêm khác của cha hay cái nhõng nhẽo của những đứa em.Vì có thể một lúc nào đó, bạn sẽ không còn thời gian để quay lại được nữa đâu…

14/09/2017 1801

Comments

Khóa học liên quan

Gai của hoa hồng

Đôi khi, vì muốn được quan tâm mà chúng ta không ngần ngại làm.

Ông ấy cần tôi

Chỉ một ý nghĩ nhỏ: “Ông ấy cần tôi”, bằng lòng nhân ái, chàng.

Đừng nên để dành những thứ giá

Đừng nên để dành những đồ dùng quý giá đến một ngày đặc biệt.

Sự im lặng ngọt ngào

Buổi chiều ngày 24 tháng 12 năm 2004, Wendy, cô sinh viên năm thứ.

Cuộc gọi lúc nữa đêm

Nửa đêm. Những ý nghĩ lo lắng bỗng tràn đầy trong đầu óc của.

Kim cương và Cá

Trải qua bao khó khăn, gập ghềnh và những rình rập nguy hiểm ngoài.

Vết nứt của viên kim cương

Một doanh nhân đã mua một viên kim cương khổng lồ ở Nam Phi,.

Kem Hà Nội

Khi còn nhỏ, mỗi buổi chiều tôi lại háo hức đứng ở ngõ ngóng.

Năm trăm đồng

Ông cho một tờ bạc năm trăm mới cứng. Chú bé lôi ra lôi.

Món quà của một thiên thần

“Quà tặng của một thiên thần”- Có một dạo tôi cảm thấy mọi người đều.

Tin vào bản thân mình là sẽ làm được

Tôi vẫn nhớ, khi tôi nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty cũ,.

Sự tích Hoa Anh Đào

Hoa anh đào là loài hoa tuyệt đẹp – quốc hoa của người Nhật.