Cập nhật hôm nay

90 khóa học mới, 16 trung tâm và 22 giảng viên BẤM XEM NGAY

Món quà của một thiên thần

13/09/2017 284

“Quà tặng của một thiên thần”- Có một dạo tôi cảm thấy mọi người đều lợi dụng mình, tôi chẳng mảy may hài lòng về chuyện đó.

Hình như những người mà tôi đối xử tử tế bao giờ cũng đi quá trớn. Tôi băn khoăn nghĩ những điều tốt mình làm đều là vì Chúa nhưng nếu tôi chẳng thích thú khi làm, thế thí có phải tôi đang giúp Chúa hay không? Liệu thái độ ích kỷ của tôi có xóa tan những điều tốt tôi đã làm?

Tôi đã tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc cho những đứa trẻ hàng xóm có hòan cảnh khó khăn, nhiều đến độ, chuyện gì bà ngọai của những đứa trẻ nầy người nuôi nấng chúng, cũng trông chờ vào tôị Tôi đâm ra ghét bà ta và cho rằng những đứa trẻ đó chẳng là gì với bà ta cả. Một ngày nọ, bà gọi điện thọai cho tôi, kể lể về việc Giáng Sinh sắp đến và một bé gái nào đó chẳng đuợc ai cho cái gì, rồi bà hỏi tôi có sẵn lòng mua cho con bé một món quà gì không.
Tôi mặc kệ yêu cầu của bà ta. Tôi không thể chịu đựng nổi việc bà ta gọi cho tôi và nhờ tôi làm việc nầy việc kia cho những ngừời mà tôi thậm chí chẳng biết là aị Tôi đã lo cho mấy đứa cháu của bà ta chưa đủ hay sao mà bà ta còn muốn tôi quan tâm đến người khác nữa, tôi có dư dả gì đâu!
Vài hôm sau khi đi chợ, tôi trông thấy một cái hộp đựng hai con búp bê, một con tóc nâu và một con tóc vàng. Tôi chợt nghĩ đến bé gái nọ. Hai con búp bê mười lăm đô la, tôi mua vì thấy rẻ nhưng trong lòng vẫn thấy không vuị Ngay truớc lễ Giáng sinh, tôi đưa món quà cho bà ấy và sau đó chẳng nghe bà ta nói gì về nó nữạ Tôi nghĩ đứa bé kia chẳng bao giờ nhận đuợc quà nầy hoặc không chừng bà ta đã nói đó là quà của bà ta cũng nên.
qua
Khi tôi còn nhỏ, người ta không bao giờ cho tôi gặp bà nội, nguời không bao giờ quên mua quà Giáng Sinh cho bon trẻ chúng tôi nhưng lại giao chúng cho bà ngọai tôị Bà ngọai tôi sửa tên trên phiếu nói là quà của bà tặng. Đến khi lớn lên, tôi phát hiện ra rằng con búp bê yêu thích của mình hồi xưa thật sự là của nguời bà kia tặng thì tôi nghĩ truờng hợp nầy chắc cũng vậỵ
Tôi nhủ thầm mặc kệ và thôi không nghĩ đến chuyện nầy nữạ
Khỏang hơn một năm sau, khi đang dắt chú chó của mình đi dạo, tôi trông thấy một bé gái khỏang bảy tuổi đang chơi trong một khỏang sân.
Khi tôi đi ngang qua, nó kêu lên “ Cháu thấy con chó của cô một lần rồi!”. Tôi nói với cô bé rằng tôi sống ở gần đây, thỉnh thỏang tôi cũng hay dẫn nó ngang qua đâỵ Cô bé cúi xuống vuốt ve con vật. Tôi nghĩ chắc cô bé quen với mấy đứa trẻ láng giềng mà tôi biết. Tụi trẻ thường kể với tôi về một người bạn tên Joan (Không phải tên thật) sống cùng khu nhà nàỵ Tôi hỏi có phải tên cô bé là Joan không. “Dạ không, đấy là tên của bà cháu”
Tôi hiểu rồị
Tôi hỏi cô bé có biết Aaron, Nick và Melanie không. Cô bé biết hết.Tự nhiên tôi cảm thấy tò mò không biết đây có phải là cô bé không quen mà tôi đã tặng búp bê hay không. “Giáng sinh trứơc nữa, con có nhận đuợc một món quà là hai con búp bê không?”
-Tôi hỏị
“Ồ có đấy, Lucy tóc vàng, Debbie tóc nâụ Tụi nó đang ngủ trong nhà, thưa cô. “
-Cô bé trả lời tôị
“Năm đó con chỉ nhận được một món quà nầy thôi à?”
-Tôi hỏị
“Có vài món nữa nhưng cháu quên rồi”
“Ai tặng cho con con búp bê?”
“Bà của Aaron…”
Ra thế, chỉ có bà lão nhận đựơc tiếng thơm. Để chắc rằng mình nghĩ đúng, tôi hỏi “Bà ấy có nói với cháu những con búp bê do đâu mà có không?”, và Chúa ơi, Chúa đã cho tôi thấy tôi nhỏ nhen biết bao- Ngay cả khi cho ai nhiều đến bao nhiêu với tấm lòng đen tối thì những điều ấy cũng là nhỏ nhoi mà thôị Tôi nghẹn ngào khi nghe câu trả lời từ miệng cô bé, “Bà ấy bảo món quà nầy là của một thiên thần gửi cho cháu”.
Sưu tầm.
13/09/2017 284

Comments

Khóa học liên quan

Gai của hoa hồng

Đôi khi, vì muốn được quan tâm mà chúng ta không ngần ngại làm.

Ông ấy cần tôi

Chỉ một ý nghĩ nhỏ: “Ông ấy cần tôi”, bằng lòng nhân ái, chàng.

Đừng nên để dành những thứ giá

Đừng nên để dành những đồ dùng quý giá đến một ngày đặc biệt.

Sự im lặng ngọt ngào

Buổi chiều ngày 24 tháng 12 năm 2004, Wendy, cô sinh viên năm thứ.

Bạn đã dành cho gia đình những gì ???

Bạn hãy dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa, để yêu thương.

Cuộc gọi lúc nữa đêm

Nửa đêm. Những ý nghĩ lo lắng bỗng tràn đầy trong đầu óc của.

Kim cương và Cá

Trải qua bao khó khăn, gập ghềnh và những rình rập nguy hiểm ngoài.

Vết nứt của viên kim cương

Một doanh nhân đã mua một viên kim cương khổng lồ ở Nam Phi,.

Kem Hà Nội

Khi còn nhỏ, mỗi buổi chiều tôi lại háo hức đứng ở ngõ ngóng.

Năm trăm đồng

Ông cho một tờ bạc năm trăm mới cứng. Chú bé lôi ra lôi.

Tin vào bản thân mình là sẽ làm được

Tôi vẫn nhớ, khi tôi nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty cũ,.

Sự tích Hoa Anh Đào

Hoa anh đào là loài hoa tuyệt đẹp – quốc hoa của người Nhật.